Gồm các vi sinh vật hữu hiệu, EM ((Effective Microorganismas) là một trong những phát minh nổi bật của ngành công nghiệp lên men, sử dụng công nghệ sinh học. Từ thế kỷ 20, khi ra đời ở Nhật Bản cho đến nay, EM vẫn tỏ rõ các ưu thế vượt trội và hiệu quả đa chức năng khi được sử dụng trên toàn thế giới cho nông nghiệp, để trồng trọt và chăn nuôi.

Trong nuôi trồng thủy sản, chế phẩm HG BIO EM Gốc dạng dịch và dạng bột sẽ hoạt hóa nhanh chóng để xử lý môi trường hiệu quả, thúc đẩy nhanh quá trình phân giải chất thải hữu cơ, tạo lập và phát triển mạnh hệ sinh thái vi sinh vật hữu hiệu trong môi trường, đất, nước.

1. Cơ chế làm sạch nước của HG BIO EM Gốc

Chế phẩm Bio-Floc EM gốc được sản xuất tại nhà máy HG BIO. Nguyên lý của EM dựa trên chính các hoạt động của các vi sinh vật này, để tạo ra các chất chống oxy hóa, muối chelate, các enzyme phân giải cũng như cộng lực sóng trọng lực. Nhờ đó, HG BIO EM Gốc vô cùng đa dụng và hữu hiệu.

 

Trong mỗi điều kiện hiếu khí hoặc hiếm khí khác nhau, sẽ kích hoạt hệ sinh thái vi sinh vật hữu ích EM phù hợp. Các vi sinh vật này có sẵn trong hai dạng chế phẩm HG BIO EM Gốc dạng dịch và dạng bột để hoạt hóa nhanh chóng xử lý môi trường hiệu quả, thúc đẩy nhanh quá trình phân giải chất thải hữu cơ, tạo lập và phát triển mạnh hệ sinh thái vi sinh vật hữu hiệu trong môi trường, đất, nước.

Thành phần men gốc trong HG BIO EM Gốc nhân sinh khối để làm sạch môi trường cực nhanh, cực mạnh, khi được sử dụng định kỳ và thường xuyên, sẽ đem lại hiệu quả nuôi trồng cải thiện trông thấy. HG BIO EM Gốc giúp giảm nhanh khí độc NH3, H2S, NO2, do vậy làm thoáng nước để ổn định môi trường nước ao nuôi, nhờ đó, đã tạo điều kiện tăng trưởng hệ vi sinh có lợi trong nước.

Với công năng xử lý nước và đáy ao nuôi phân hủy mùn bã hữu cơ, HG BIO EM Gốc giúp tạo ra môi trường giàu khoáng chất để kích thích cho tảo khuê phát triển từ đó hạn chế các nhóm tảo gây hại cho ao như: tảo giáp, tảo mắt, tảo roi… sinh sản và phát triển.

Gần đây, chế phẩm HG BIO EM Gốc đang được các farm nuôi tôm tại Vũng Tàu, Phú Yên, Trà Vinh… sử dụng và mang lại hiệu quả rõ rệt khi thu được thành quả 90 ngày tuổi tôm nuôi đạt size 30 – 32 con/kg, tôm khỏe mạnh và phát triển tốt, chất lượng ổn định.

2. Tiết kiệm lớn chi phí trong quá trình nuôi.

Chế phẩm HG BIO EM Gốc với mật độ cao không chỉ giúp làm sạch nước, đáy ao nuôi mà còn giúp duy trì chất nước môi trường ao nuôi trong sạch. Với cập nhật công nghệ, chế phẩm Bio-Floc EM Gốc còn được tích hợp các chủng vi sinh vật có khả năng đối kháng, cạnh tranh mạnh mẽ với vi khuẩn gây bệnh.  Từ đó chế phẩm HG BIO EM Gốc giúp giảm chi phí lớn cho người nuôi và góp phần mang lại những vụ mùa bội thu.

 

Để tăng sinh chế phẩm có 2 cách:

  • Cách 1: dùng 1 gói chế phẩm HG BIO EM Gốc, cộng thêm 5kg rỉ mật (hoặc dùng 3kg đường kính) hòa vào cùng 95 lít nước sạch (sử dụng nước mưa, nước lọc, nước giếng khoan, nước máy để trong 2 ngày cho lắng cặn). Khi hỗn hợp đã hòa tan thì ta cho vào bồn (phi) đáy kín, ủ nơi khô ráo và thoáng mát trong vòng 3 – 5 ngày.
  • Cách 2: dùng 1 gói chế phẩm HG BIO EM Gốc, cộng thêm 3 kg rỉ mật (hoặc dùng 1.5 đường kính) hòa vào cùng 95 lít nước sạch (sử dụng nước mưa, nước lọc, nước giếng khoan, nước máy để trong 2 ngày cho lắng cặn). Khi hỗn hợp đã hòa tan thì ta cho vào bồn (phi) sục khí liên tục 10 – 12 giờ sau đó đậy kín lại 10 – 12 giờ trước khi đem ra sử dụng.

Trong quá trình nuôi, chỉ cần lấy dùng với liều từ 2 – 4 lít HG BIO EM Gốc đã tăng sinh cho 1.000 m3 nước ao nuôi, định kỳ 5 buổi, từ 13 – 18 giờ chiều cho một lần sử dụng để làm sạch nước. Nước ao sau đó sẽ sáng màu và ổn định với màu nước vàng rơm, xanh nõn chuối rất dễ nhận biết sự thay đổi này.

Nếu dùng để cắt tảo thì cần dùng 10 lít HG BIO EM Gốc đã được ủ được trên 5 ngày (hoặc sục khí 6 giờ sau đó đậy kín lại 6 giờ) tạt đều 1.000 m3 nước ao nuôi. Trong vòng 2 – 3 đêm liên tiếp, dùng vào khoảng 8 – 10 giờ tối đều đặn thì sẽ giảm được tảo xấu gây hại. Có thể quan sát hiệu quả sử dụng qua màu nước, để thấy rõ nước đỡ đặc hơn, màu sáng ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *